Spread the love

1 min read

รู้ไหมว่าอะไรบนโต๊ะทำงานทำให้ชีวิตคุณพัง? มาดูของต้องห้ามตามหลักฮวงจุ้ยกัน!

ต้องการมืออาชีพช่วย เขียนบทความหรือเน้นการเขียนบทความคุณภาพสูง รวมถึงปรับแต่งบทความให้เหมาะสมตามรูปแบบธุรกิจและบริการของคุณ เสริมด้วยบริการ เขียนบทความ SEO ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการค้นหาของเว็บไซต์คุณ ติดต่อตอนนี้ได้เลย

อะไรที่ต้องห้ามวางบนโต๊ะตามหลักฮวงจุ้ย

เคยสงสัยไหมว่าทำไมบางวันทำงานแล้วรู้สึกเหมือนพลังงานหายไปไหนไม่รู้? หรือทำไมโปรเจคที่ทำอยู่ถึงไม่ค่อยเวิร์คเท่าไหร่? จริงๆ แล้วอาจเป็นเพราะสิ่งของบางอย่างที่เราวางบนโต๊ะทำงานก็ได้นะ มาดูกันว่าอะไรที่ต้องห้ามวางบนโต๊ะตามหลักฮวงจุ้ย เพราะมันอาจจะทำให้ชีวิตการทำงานของเราพังแบบไม่รู้ตัว!

สิ่งต้องห้ามตามหลักฮวงจุ้ย

การจัดโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ยไม่เพียงแค่ช่วยเพิ่มพลังงานบวก แต่ยังช่วยหลีกเลี่ยงพลังงานลบที่จะทำให้ชีวิตการทำงานของคุณพังอีกด้วย! มาดูกันว่ามีอะไรบ้างที่ไม่ควรวางบนโต๊ะทำงาน:

1. กระจกแตกร้าว (Cracked Mirrors) รู้ไหมว่าเพียงกระจกที่แตกร้าวก็สามารถทำให้ชีวิตการทำงานของคุณยุ่งเหยิงได้เลย! กระจกที่แตกร้าวถือเป็นสิ่งที่นำพาพลังงานลบและโชคร้าย การมีกระจกที่แตกร้าวบนโต๊ะทำงานสามารถทำให้คุณรู้สึกไม่มั่นคงและไม่มีสมาธิในการทำงาน

2. ต้นไม้แห้งเหี่ยว (Dying Plants) ต้นไม้ที่แห้งเหี่ยวหรือไม่สดชื่นสามารถนำพลังงานลบเข้าสู่พื้นที่ทำงานของคุณได้อย่างง่ายดาย ควรเปลี่ยนต้นไม้ที่สดชื่นและมีชีวิตชีวาเพื่อเสริมสร้างพลังงานบวก

3. ของมีคม (Sharp Objects) ของมีคมเช่น มีด กรรไกร หรือเข็มที่วางบนโต๊ะทำงานอาจสร้างพลังงานลบและทำให้เกิดความเครียด ควรเก็บของมีคมไว้ในที่ที่ปลอดภัยและไม่ให้มองเห็นจะดีกว่า

4. ภาพถ่ายที่สื่อถึงความเศร้าหรือความเสียใจ (Sad or Negative Images) ภาพถ่ายที่สื่อถึงความเศร้าหรือความเสียใจสามารถส่งผลให้พลังงานในพื้นที่ทำงานของคุณลดลง! เลือกภาพถ่ายที่มีความหมายบวกและสร้างแรงบันดาลใจแทนจะดีกว่า

5. ถังขยะบนโต๊ะทำงาน (Trash Bin on Desk) การวางถังขยะบนโต๊ะทำงานถือว่าไม่เหมาะสมตามหลักฮวงจุ้ยเลย เพราะมันอาจส่งผลให้เกิดพลังงานลบและทำให้สิ่งที่ไม่ดีมาสู่พื้นที่ทำงาน ควรวางถังขยะไว้ใต้โต๊ะหรือในบริเวณที่ไม่เด่นชัด

6. นาฬิกาที่เสีย (Broken Clocks) นาฬิกาที่หยุดเดินหรือเสียไม่เพียงแค่บอกเวลาไม่ถูกต้อง แต่ยังถือเป็นสัญลักษณ์ของการหยุดนิ่งและการไม่มีความก้าวหน้า! ควรเปลี่ยนนาฬิกาที่ใช้งานได้ดี

7. รูปภาพสัตว์ร้าย (Images of Predatory Animals) การมีรูปภาพของสัตว์ร้ายเช่น สิงโต เสือ หรือหมาป่าบนโต๊ะทำงานอาจสร้างพลังงานที่ทำให้รู้สึกไม่ปลอดภัยและเครียด เลือกภาพที่มีพลังงานบวกและสร้างสรรค์แทนดีกว่า


ประสบการณ์จริง “หลี่ เฉิงเหว่ย” (李成伟) 

ผมเคยมีประสบการณ์ตรงที่รูปภาพเก่าที่สะท้อนถึงความเศร้าวางอยู่บนโต๊ะทำงาน ตอนแรกผมไม่รู้สึกอะไร แต่หลังจากที่ลองจัดโต๊ะตามหลักฮวงจุ้ยและเอารูปภาพนั้นออก เปลี่ยนเป็นภาพที่มีความหมายเชิงบวก ผมพบว่าตัวเองมีสมาธิมากขึ้นและทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อนๆ ที่ทำงานเริ่มสนใจและถามถึงเคล็ดลับนี้ ทำให้บรรยากาศการทำงานในทีมดีขึ้นอย่างชัดเจน

อีกประสบการณ์หนึ่งคือ ผมเคยมีโต๊ะทำงานที่หันหน้าชนกับผนัง เมื่อได้ลองจัดโต๊ะใหม่ตามหลักฮวงจุ้ย โดยหันโต๊ะทำงานออกไปที่ประตูและเพิ่มต้นไม้เล็กๆ บนโต๊ะ ผลที่ได้คือ ผมรู้สึกสดชื่นและมีพลังในการทำงานมากขึ้น เพื่อนร่วมงานหลายคนก็เริ่มทำตามและพบว่าบรรยากาศในสำนักงานดีขึ้นอย่างมาก การทำงานร่วมกันก็มีประสิทธิภาพมากขึ้นเช่นกัน


ความคิดเห็นจากซินแสที่มีชื่อเสียงในประเทศจีน

ซินแส Paul Ng นักปรัชญาและนักฮวงจุ้ย มีความเห็นว่า การจัดฮวงจุ้ยสามารถส่งผลต่อความสำเร็จและความสุขในชีวิตของบุคคล การปรับเปลี่ยนสิ่งแวดล้อมที่อยู่อาศัยและที่ทำงานตามหลักฮวงจุ้ยสามารถช่วยเพิ่มพลังบวกและนำพาความเจริญรุ่งเรืองมาให้ เขาแนะนำว่าการมีภาพที่มีความหมายเชิงบวกและการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ในทิศทางที่ถูกต้องสามารถสร้างบรรยากาศที่ดีและส่งเสริมประสิทธิภาพในการทำงานได้


การหลีกเลี่ยงของต้องห้ามเหล่านี้บนโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ยจะช่วยให้คุณมีพลังงานที่ดีและเสริมสร้างประสิทธิภาพในการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นกระจกแตกร้าว ต้นไม้แห้งเหี่ยว ของมีคม ภาพถ่ายที่สื่อถึงความเศร้า ถังขยะบนโต๊ะ นาฬิกาที่เสีย หรือรูปภาพ​ ควรถูกกำจัดออกไปเพื่อให้คุณสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและความสุข


แหล่งอ้างอิง

เว็บไซต์ paulng.com เป็นของ Paul Ng นักปรัชญาและนักฮวงจุ้ยที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ ซึ่งให้คำปรึกษาด้านฮวงจุ้ยและโหราศาสตร์แก่ลูกค้าในหลายประเทศ บริการของเขาครอบคลุมการพัฒนาที่อยู่อาศัย เทคโนโลยี การผลิต การเงิน การธนาคาร ประกันภัย กฎหมาย การแพทย์ และธุรกิจอาหาร เว็บไซต์ยังมีข้อมูลเกี่ยวกับบทความและการพยากรณ์ประจำปี รวมถึงช่องทางการติดต่อ (โฆษณาให้การสนับสนุน)


Spread the love